Tin tức

Phân loại bồn rửa công nghiệp

Bồn rửa công nghiệp hoặc chậu rửa công nghiệp là thiết bị không thể thiếu ở các căn bếp của gia đình, nhà hàng, khách sạn sử dụng vào việc để rửa thực phẩm và vệ sinh các dụng cụ khác. Bồn được làm bằng chất liệu inox có độ bền cao, kích thước của nó lớn hơn nhiều so với bồn rửa thông thường. Chúng ta có thể phân biệt bồn rửa công nghiệp có các loại như sau

Bồn rửa công nghiệp 0934020322

Bồn rửa công nghiệp 1 hộc

Bồn rửa công nghiệp 1 hố là bồn rửa chỉ có một hộc lớn để chứa nước thích hợp cho những phòng bếp có diện tích giới hạn. Hiện nay trên thị trường có ba loại bồn một hộc: bồn rửa đơn 1 ngăn lớn, bồn rửa đơn ngăn lớn cánh phải, bồn rửa đơn 1 ngăn lớn có lỗ xả rác.

Kích thước và hình dáng

        Thường được thiết kế bằng hình chữ nhật hoặc vuông với một hộc rửa chính. Kích thước bồn công nghiệp thường lớn hơn so với bồn rửa thông thường để phục vụ nhu cầu của môi trường công nghiệp.

Chất liệu

        Được làm bằng chất liệu inox có độ bền cao, chống gỉ sét, chịu được lực va đập mạnh. Với Inox 304 giúp bồn rửa có thể chịu được ảnh hưởng của hóa chất và nước nhiễm bẩn trong môi trường công nghiệp.

Hệ thống xả nước

        Có hệ thống xả nước để dễ dàng làm sạch và loại bỏ các chất cặn. Một số bồn còn trang bị thêm vòi sen để thuận tiện hơn trong việc rửa tay.

Thiết kế tiện lợi

        Một hộc rửa lớn giúp chứa nhiều đồ dùng hoặc công cụ cùng một lúc. Có thể có các khe hở hoặc khu vực phụ để đặt các dụng cụ rửa nhỏ hoặc chất tẩy rửa.

Sử dụng trong các ngành

        Thường được sử dụng trong các ngành như chế biến thực phẩm, y tế, xưởng sản xuất, nơi có nhu cầu rửa đồ dùng và công cụ nhiều.

Bồn rửa công nghiệp 1 hộc

Bồn rửa công nghiệp 2 hộc

Với bồn rửa công nghiệp 2 hộc bạn có thể thoải mái hơn trong việc sử dụng để người dùng phân chia các loại đồ rửa theo mỗi hộc rất tiện lợi. Những sản phẩm của bồn rửa công nghiệp 2 hộc gồm các loại bồn rửa đôi inox, bồn rửa đôi inox có cánh, bồn rửa đôi inox có cánh có lỗ xả rác.

Cấu trúc thiết kế

        Bồn rửa thường có hai hộc lớn được tách biệt bởi một bức tường ngăn hoặc một mặt phẳng giữa. Mỗi hộc thường được sử dụng cho một mục đích cụ thể. Ví dụ như rửa chén ở hộc một và rửa rau ở hộc hai.

Chất liệu

        Cũng giống như bồn rửa một hộc, bồn rửa 2 hộc thường được làm từ inox hoặc các vật liệu chống ăn mòn, chịu lực tốt có thể chống lại tác động của lực nước và hóa chất.

Kích thước

        Thường lớn hơn so với bồn rửa thông thường để đáp ứng nhu cầu của môi trường công nghiệp và thương mại.

Hệ thống xả nước

        Mỗi hộc thường có hệ thống xả nước riêng biệt, giúp người sử dụng linh hoạt trong quá trình rửa và xả nước.

Thiết kế tiện lợi

        Có thể có các tính năng như vòi sen, kệ đựng đồ, hoặc các khu vực chuyên dụng để rửa đồ dùng nhỏ hoặc chất tẩy rửa.

Sử dụng trong các ngành

        Phổ biến trong các ngành như nhà hàng, khách sạn, xưởng sản xuất thực phẩm và các môi trường công nghiệp có nhu cầu rửa đồ dùng và công cụ đa dạng.

Bồn rửa công nghiệp 3 hộc

Loại bồn rửa này gồm 3 hộc có kích thước lớn được thiết kế thêm bàn, khay đựng dao, ngăn rác, thớt tạo thuận tiện cho người dùng.

 Cấu trúc thiết kế

        Bồn rửa có 3 hộc, mỗi hộc được thiết kế với một chức năng riêng biệt chẳng hạn như rửa chén ở hộc một, rửa rau ở hộc hai, và xả nước ở hộc ba.

 Chất liệu

        Thường được làm từ inox hoặc các vật liệu chống ăn mòn, chịu lực tốt, đảm bảo độ bền trong môi trường nước và hóa chất.

 Kích thước

        Lớn hơn so với bồn rửa thông thường để đáp ứng nhu cầu rửa đồ dùng và công cụ trong quy mô lớn.

Hệ thống xả nước

        Mỗi hộc thường có hệ thống xả nước riêng biệt để tối ưu hóa quá trình rửa và xả nước. Thiết kế này giúp người sử dụng linh hoạt hơn trong việc quản lý các công đoạn rửa.

Thiết kế tiện lợi

        Bồn có các tính năng như vòi sen, kệ đựng đồ, hoặc khu vực chuyên dụng để rửa đồ dùng nhỏ hoặc chất tẩy rửa.

Sử dụng trong các ngành

        Phổ biến trong các môi trường có nhu cầu rửa và xử lý đồ dùng đa dạng như nhà hàng, khách sạn, nhà máy thực phẩm, và các khu vực công nghiệp.

Bồn rửa công nghiệp 3 hộc

Bồn rửa inox đôi cánh phải

Bồn rửa đôi cánh phải có thiết kế 2 hộc để rửa nhưng có thêm kệ phẳng bên phải để người sử dụng có thể đựng các đồ dùng cần thiết lên đó. Từ đó giúp họ tiết kiệm thời gian di chuyển và thuận tiện trong thao tác hơn. Ứng dụng vào việc rửa bát dĩa số lượng lớn, sơ chế thực phẩm,…phục vụ cho các đơn vị chuyên nấu các suất cơm công nghiệp, cơm trường học hay nhà hàng, khách sạn để tổ chức sự kiện, tiệc cưới. Bồn rửa được thiết kế trên dây chuyền hiện đại, được gia công bằng chất liệu inox 304 nên có khả năng chống gỉ sét, chống oxy hóa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và độ bền của sản phẩm cao.

Bồn rửa bát công nghiệp có kệ phía dưới

Thiết kế của sản phẩm này có thêm phần kệ phía dưới giúp người dùng có thể úp bát đĩa hoặc các vật dụng khác sau khi rửa xong. Nhờ đó giúp cho người dùng tiết kiệm thời gian và diện tích tối ưu.

Chất liệu

Bồn thường được làm từ thép không gỉ hoặc các vật liệu chống mài mòn đảm bảo sự bền bỉ.

Kích thước

        Bồn rửa bát công nghiệp thông thường có kích thước lớn hơn so với chậu dành cho gia đình để đáp ứng nhu cầu sử dụng lớn trong môi trường kinh doanh hoặc nhà hàng.

  Bồn chính

        Phía trên là bồn chính dành cho việc rửa chén, dĩa và các vật dụng khác. Bề mặt của chậu thường được làm bằng thép không gỉ để dễ dàng làm sạch và chống lại việc bám dính của thức ăn và mỡ.

 Kệ phía dưới

        Kệ phía dưới thường được tích hợp để cung cấp không gian lưu trữ cho đồ dùng làm sạch như nước rửa chén, xà phòng, bàn chải, và có thể là nơi để đặt chén dĩa đã được rửa sạch.

 Chân đứng

        Bồn thường có chân đứng chắc chắn để đảm bảo ổn định và độ an toàn khi sử dụng. Chân có thể điều chỉnh độ cao để phù hợp với nhu cầu cụ thể của người sử dụng.

Hệ thống thoát nước

        Để đảm bảo việc thoát nước hiệu quả và tránh tình trạng ngập nước, chậu thường được trang bị hệ thống thoát nước thông minh và chống mùi.

Tính năng khác

        Một số chậu có thể đi kèm với các tính năng khác như vòi sen cung cấp nước dễ dàng, bộ lọc rác để ngăn chặn các vật thể lớn lọt dính vào hệ thống thoát nước.

Bồn rửa đôi có vòi phun tráng

Sản phẩm này có 2 hộc rửa lớn kết hợp vòi phun tráng vô cùng tiện lợi. Tác dụng của vòi phun tráng đó là xịt rửa sơ qua chén đĩa để loại bỏ thực phẩm còn sót lại trước khi bắt đầu công việc rửa chén.

Kích thước và thiết kế

        Bồn rửa đôi có kích thước lớn hơn so với bồn rửa đơn, đáp ứng nhu cầu sử dụng cho việc rửa nhiều đồ đạc cùng một lúc. Thiết kế có thể bao gồm hai bồn rửa đơn hoặc một bồn lớn chia thành hai phần.

 

Vòi phun tráng

        Vòi phun tráng là một tính năng quan trọng giúp dễ dàng rửa sạch và loại bỏ dầu mỡ, thức ăn và các tác nhân bám dính khác từ bát, chén, dĩa và đồ dùng ăn uống khác. Các vòi phun có thể được thiết kế để cung cấp áp lực nước mạnh và phun nước theo nhiều hướng khác nhau để đảm bảo hiệu quả.

Chất liệu

        Bồn rửa đôi thường được làm từ thép không gỉ hoặc các vật liệu chống ăn mòn để đảm bảo độ bền và chống lại tác động của nước và hóa chất làm sạch.

Kệ và không gian lưu trữ

        Một số mẫu khác có thể thiết kế đi kèm với kệ hoặc không gian lưu trữ ở phía dưới để đặt các đồ dùng làm sạch như nước rửa chén, xà phòng, và bàn chải.

Vòi sen và vòi nước nóng/lạnh

        Một số bồn rửa được thiết kế có thêm vòi sen giúp việc rửa sạch trở nên thuận tiện hơn. Ngoài ra, một số mẫu còn được kết hợp với hệ thống nước nóng và lạnh để đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của môi trường sử dụng.

Chân đứng và bảo ôn

        Bồn rửa đôi thường có chân đứng chắc chắn để đảm bảo ổn định và có thể đi kèm với lớp bảo ôn để giữ nước nóng và giảm tiếng ồn trong quá trình sử dụng.

Bồn rửa dông có vòi phun tráng

Ưu điểm bồn rửa công nghiệp

Các sản phẩm bồn rửa công nghiệp đang thịnh hành trên thị trường vì những ưu điểm như:

Chất liệu inox 304 cao cấp mang đến sản phẩm có độ bền, sáng bóng và dễ dàng cho việc làm sạch bồn sau khi sử dụng.

Khả năng chống mài mòn và chịu tác động của hóa chất mạnh mẽ. Đặc biệt, bề mặt được ép thủy lực tạo nên vẻ ngoài vuông vắn, chắc chắn cho sản phẩm.

Thiết kế kiểu dáng hiện đại, sang trọng, phù hợp với tất cả không gian nội thất.

Trang bị thêm các bộ phận giúp tăng sự thuận tiện khi sử dụng như kệ chân, bàn inox, vòi rửa,…

Hỗ trợ người dùng tiết kiệm thời gian và công sức hiệu quả.

Giá thành rẻ, đa dạng kiểu dáng kích thước và có thể thiết kế theo yêu cầu riêng phù hợp với mục đích sử dụng.

Có thể sử dụng ở gia đình, bếp ăn công nghiệp, nhà hàng, khách sạn, trường học, bệnh viện,…

Kinh nghiệm mua bồn rửa công nghiệp

Để mua Bồn rửa công nghiệp chất lượng, phù hợp với mục đích sử dụng, bạn cần lưu ý một số kinh nghiệm dưới đây:

Tìm hiểu về nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm, chỉ nên chọn những thương hiệu có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Tránh vì ham giá rẻ mà mua nhầm hàng, không có thương hiệu trên thị trường bởi đa phần là chúng có chất lượng kém, không an toàn với sức khỏe người dùng.

Tham khảo giá trên thị trường trước khi quyết định mua.

Lựa chọn sản phẩm được làm bằng chất liệu inox 304 cao cấp để đảm bảo độ bền dài lâu và an toàn với người dùng.

Xác định nhu cầu sử dụng để chọn loại bồn rửa bát phù hợp. Ngoài ra, bạn cũng nên tính toán đến không gian lắp đặt để lựa chọn sản phẩm có kích thước hợp lý.

CÔNG TY TNHH INOX TUẤN KHANG AN

Địa chỉ: B3/31 Liên Ấp 2-6, X. Vĩnh Lộc A, H. Bình Chánh, Tp.HCM

Hotline: 0934020322

E-mail: quangtuaninox@gmail.com

Website: inoxtuankhangan.com

Hashtag: #inoxtuankhangan #tuankhangan

Tin tức khác
Lồng chó inox đa dạng kích thước

Lồng chó inox đa dạng kích thước

Lồng chó inox là một trong những giải pháp chăm sóc thú cưng hiệu quả và tiện lợi nhất hiện nay.
Bếp khè 3 họng phục vụ cho nhà hàng, khách sạn, quán ăn

Bếp khè 3 họng phục vụ cho nhà hàng, khách sạn, quán ăn

Bếp khè 3 họng là một thiết bị thuộc dòng bếp gas công nghiệp. Loại bếp này cho hiệu suất làm..
Các loại nồi nấu phở đem lại sự tiện lợi cho người dùng

Các loại nồi nấu phở đem lại sự tiện lợi cho người dùng

Đáp ứng nhu cầu của người sử dụng, nhiều đơn vị sản xuất nồi phở đã cạnh tranh không chỉ về..
Cách nuôi chim chào mào hót hay cho người mới

Cách nuôi chim chào mào hót hay cho người mới

Làm thế nào để chim chào mào căng lửa, siêng hót, hót hay? Đây là vấn đề mà tất cả những nhiều..
Những loại rau để ăn kèm món phở

Những loại rau để ăn kèm món phở

Phở là món ăn vô cùng quen thuộc với người Việt Nam, mang đậm hương truyền thống, đã làm say lòng..
Phân loại quầy pha chế inox

Phân loại quầy pha chế inox

Nếu muốn quầy pha chế trong nhà hàng, khách sạn, quán cà phê, quán bar ... hoạt động tốt, thì việc..
Copyright © 2018 CÔNG TY TNHH INOX TUẤN KHANG AN. All rights reserved. Design by Nina Co.,Ltd
Hotline tư vấn miễn phí: 0934020322
Click to Call

0934020322